Trang chủ Giải Trí [Collection] Thiện Nữ U Hồn trọn bộ HD-720p, DVDRip USLT

[Collection] Thiện Nữ U Hồn trọn bộ HD-720p, DVDRip USLT

3
0
105


Thiện nữ u hồn: Những áng thơ còn mãi với thời gian

      (Mask) – “Cánh rượu thu gần vạn dậm khơi. Nẻo say hư thực bóng muôn đời. Ai đem xáo trộn sầu kim cổ? Trăng nước Đà Giang, mộng Liêu Trai.” những câu thơ của Vũ Hoàng Chương rất hợp với tác phẩm điện ảnh kinh điển “Thiện nữ u hồn”. Nó gợi cho người xem một nỗi niềm hoài cổ khôn nguôi.

      Xưa nay, thời gian luôn là con dao tàn phá mọi thứ một cách mạnh mẽ nhất.Trải qua sự thay đổi của thời gian, người ta sẽ nhận ra những điều vốn dĩ nó chưa có hoặc thấy nó không còn gì thú vị.

     Tuy nhiên, có một số thứ, lại không hề bị thời gian kiểm soát, cũng không thay đổi theo thời gian. Dù như thế nào, nó vẫn là nó, vẫn giữ nguyên những giá trị xưa cũ. Tỉ dụ như thời đại Hoàng kim của điện ảnh Hongkong ngày trước, hay bộ phim “Thiện nữ u hồn” 1987 kinh điển….

Đọc tiếp ....

Đọc tiếp ....

  Bộ phim kể về Ninh Thái Thần (Trương Quốc Vinh) là một anh chàng chất phác, tốt bụng, và hiền lành, chuyên đi khắp nơi thu thuế các cửa tiệm. Một lần làm việc, hoàn cảnh đưa đẩy anh phải tới trọ qua đêm ở Nam Nhược Tự – ngôi chùa nổi tiếng với dân trong vùng vì đã có nhiều người mất mạng bởi ma quỷ tại đó. Ninh Thái Thần đến đây và gặp một cô gái xinh đẹp tên Tiểu Thiện (Vương Tổ Hiền) – thực chất là một hồn ma chưa thể siêu thoát. Trải qua nhiều chuyện, họ nảy sinh tình cảm với nhau. Sau khi biết Tiểu Thiện là ma, cùng với sự giúp đỡ của vị pháp sư tài ba họ Yên Xích Hà (Ngọ Mã), Ninh Thái Thần tìm cách giúp Tiểu Thiện được siêu thoát… Cả câu chuyện diễn ra với các tình tiết vui nhộn, cảm động, và hấp dẫn người xem bởi cả những cảnh chiến đấu giữa người và ma được dàn dựng hoành tráng.

     Phim thần thoại đã từ lâu là thế mạnh của điện ảnh Hồng Kông, nhưng với “Thiện nữ u hồn”, Trình Tiểu Đông và Từ Khắc đã vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác những gì người ta hay làm trước đó. Rất hợp với trang phục cổ, khuôn mặt điển trai trong sáng của Trương Quốc Vinh đã làm điên đảo các khán giả nữ, đặc biệt ở Nhật Bản.

     Mỗi nhân vật trong phim đều mong muốn được làm điều mình thích: Hạ Hầu muốn tranh giành thứ hạng võ thuật; Yên Xích Hà muốn xa rời thị phi; Ninh Thái Thần muốn thu thuế; người giang hồ muốn nhận tiền thưởng nhờ bắt tội phạm… Còn tình yêu, có thể nói bộ phim chẳng hề nói nhiều về thứ tình cảm này. Cứ thử đếm mà xem, hai nhân vật chính Ninh Thái Thần và Tiểu Thiện không nói với nhau quá 30 câu.

     Vậy rốt cuộc, “Thiện nữ u hồn” là bộ phim như thế nào? Nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ võ thuật, tình cảm, hài… đủ để đánh thức những xúc cảm sâu nhất trong tâm hồn mỗi người. Kết thúc phim, lúc mà ba nhân vật chính trở lại từ âm phủ, bầu trời sáng dần lên, tuy nhiên, đó cũng là lúc Tiểu Thiện phải rời xa Ninh Thái Thần. Sự ly biệt, luôn đến nhanh vậy đó, dù có hát bài ca “Bình minh đừng tới” trăm ngàn lần vẫn không cản được.

      Không biết liệu có người nào từng thử đến Ninh Thái Thần đã ngã bao nhiêu lần trong phim hay chưa? Diễn xuất của Trương Quốc Vinh đã làm nổi bật hình ảnh một anh thư sinh trói gà không chặt, luôn bị nguy hiểm bủa vây. Còn Tiểu Thiện, Vương Tổ Hiền đã cho khán giả thấy một hồn ma xinh đẹp nhất trên màn ảnh, một người con gái luôn bên cạnh giúp đỡ Thái Thần khi hiểm nguy. Nhưng, mối duyên của họ quá ngắn ngủi, chỉ ba ngày bên nhau… Dù vậy, đạo diễn Từ Khắc vẫn khiến người xem nhận ra được sự phức tạp trong tâm hồn của mỗi người thông qua đó.

    Những giọt lệ trên gương mặt và ánh mắt buồn của Vương Tổ Hiền mãi đọng lại trong lòng khán giả

    Có lẽ, dù bao nhiêu năm đi nữa, “Thiện nữ u hồn” vẫn mãi trường tồn cùng thời gian, không gì thay đổi được, vẫn khiến người ta nhớ về một thời điện ảnh Hongkong đầy huy hoàng rực rỡ.

Bối Lặc

Note:

 Với phụ đề nên dùng 2 phần mềm sau để xem, theo mình thấy thì 2 phần mềm này hiển thị phụ đề và hiệu ứng phụ đề tốt nhất còn KMP tuy tùy biến mạnh nhưng đọc phụ đề dạng thô mặc dù phụ đề được chèn hiệu ứng …

1.VLC  Media Player

2.K-Lite Codec Pack – (K-Lite Mega Codec)

—–00O00—–

   

[su_spoiler title=”DOWNLOAD HERE:” icon=”arrow-circle-1″]

DVD-RIP USLT
Phần 1 – 1987

Download Here:
http://ouo.io/3j2n3x

Phần 2 – 1990

Download Here:
http://ouo.io/jV2G1d

Phần 3 – 1991

Download Here: 
http://ouo.io/AvmLWA

==================================

mHD-BluRay SubViet
Phụ đề được mux sẵn trong phim

Phần 1 – 1987Download Here:  http://ouo.io/YOZhX5

Phần 2 – 1990Download Here:  http://ouo.io/zWHCCX

Phần 3 – 1991
Phụ đề đã được mình chỉnh lại cho khớp với lời thoại.thonguyen-info-a-chinese-ghost-story-iii-1991-bluray-720p-x264-ac3-cmct-mkv_thumbs_2016-08-06_00-46-12
Download Here:  http://ouo.io/Y666x

Thiện Nữ U Hồn 2011 – Lưu Diệc PhiDownload Here:  http://ouo.io/BLKvHw

[/su_spoiler]

[su_spoiler title=”DOWNLOAD HERE:” icon=”arrow-circle-1″]

Phần 1: http://ouo.io/0LlbS6
Sub1: http://ouo.io/r4HJRm
Phần 2: http://ouo.io/fzlG0
Sub2: http://ouo.io/QSPMQf
Phần 3: http://ouo.io/hqIuCR
Sub3: http://ouo.io/znAa6V
Phần 4: http://ouo.io/zbkl8Sub4
Sub4: http://ouo.io/PSC5PQ

[/su_spoiler]

—–00O00—–

3 Bình luận

 1. anhyeuemembixvisao

  05/08/2016 lúc 18:10

  up link down đi bạn ơi

  Trả lời

  • Mr Thọ

   06/08/2016 lúc 00:25

   Đang upload bạn ah ^^. Ngày mai chắc có links.
   Thanks đã theo dõi.

   Trả lời

  • Thọ Nguyễn

   06/08/2016 lúc 12:03

   Có link rồi nhá bác.

   Trả lời

Gửi phản hồi

Bạn xem chưa

Phim Á Châu Cảnh Sát – Asian Cop: High Voltage (1994) USLT 1080p

Thanh tra cảnh sát Fred Chiang (Chung Tử Đơn) lần theo dấu vết của một đường dây tội phạm,…